Lợi ích của máy nước nóng năng lượng mặt trời

Tháng 11 19, 2020
Rate this item
(0 votes)
(Reading time: 1 - 2 minutes)

Do nước được làm nóng từ năng lượng mặt trời nên không tốn điện. Tiết kiệm được khoảng từ 2.000-2.500 KW/h điện hằng năm so với các thiết bị chạy bằng điện có cùng chức năng.

Do không dùng điện nên rất an toàn. Sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời còn giúp giảm thải CO2 vào môi trường.

Chi phí đầu tư cho máy nước nóng năng lượng mặt trời là không cao, thậm chí là rẻ vì chỉ cần đầu tư một lần là có thể sử dụng trong thời gian dài (12-15 năm)

– Điều kiện để lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời

Nhà phải cao hơn hoặc bằng so với các nhà xung quanh, có vị trí sân hoặc mái thoáng đãng không bị khuất nắng. Chỉ cần có thể thu nhận từ 3-4h chiếu sáng/ngày là đủ lượng nước nóng sử dụng.

Phải có nguồn cấp nước sạch và ổn định vì máy nước nóng năng lượng mặt trời chỉ hoạt động khi được cấp nước đều đặn và liên tục. Vì vậy, nước máy phải lên được mái nhà hoặc phải có bồn chứa nước cao hơn mái nhà.

Trước khi lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời cần xem mặt bằng nhà của mình có lắp vừa bộ hay chủng loại máy nước nóng muốn mua hay không, đối với nhà mái tôn hay mái ngói người mua nên gọi cho kỹ thuật bên công ty đến khảo sát.

Một số lưu ý khi sử dụng máy nước nóng là không nên bơm nước trực tiếp từ máy bơm tăng áp vào bình năng lượng.

Không nên bịt đường thông khí của bình năng lượng. Không để các vật che chắn cạnh hay trước mặt của bình. Đối với bộ lắp trên mái nghiêng, mái tôn cần tạo gia cố chắc chắn và có độ dốc phù hợp nhằm đem lại hệ số hấp thụ nhiệt tốt hơn.

Read 47 times Last modified on Thứ năm, 19 Tháng 11 2020 08:39

Leave a comment

Make sure you enter all the required information, indicated by an asterisk (*). HTML code is not allowed.